Tư vấn lắp đặt đèn ray nam châm từ tính chi tiết nhất

username123 5 Tháng Hai, 2024 63 Lượt xem

Đèn led thanh ray nam châm là sản phẩm đang là xu hướng chiếu sáng hiện đại nhất trong các thiết kế ánh sáng của những kiến trúc sư tài ba được ứng dụng rộng rãi trong những công trình nội thất chung cư, văn phòng, biệt thự, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn…Nhưng vì nó chưa thực sự phổ biến, còn rất mới mẻ nên khi lắp đặt còn gặp rất nhiều khó khăn là vấn đề rất khó giải quyết của các anh em thi công lắp đặt. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết thắc mắc mọi vấn đề về hệ đèn thanh ray nam châm, tư vấn hỗ trợ lắp đặt đèn led thanh ray nam châm một cách hiệu quả nhất

tu-van-lap-dat-den-ray-nam-cham-tu-tinh-3

Việc thi công lắp đèn ray cùng với đội làm trần thạch cao giúp ta thi công đơn giản mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao. Trong trường hợp khách hàng đã làm trần thạch cao trước rồi thì nên lựa chọn phương án lắp nổi đèn ray nam châm hoặc lắp thả trần. Bộ khung đèn led ray nam châm sẽ được gắn kèm theo nguồn cố định trên trần.

Đối với hệ ray nam châm âm trần thì biện pháp lắp đặt là quan trọng nhất, bởi nó quyết định đến các quy trình và tiến độ của cả một công trình, đòi hỏi độ chính xác cao. Đặc biệt hơn nữa là tính thẩm mỹ trong chiếu sáng và trang trí không gian trần.

Bước đầu từ bản vẽ mà các kiến trúc sư đưa xuống công trình. Người phụ trách kỹ thuật của hai bên đèn và thạch cao sẽ định vị hệ đèn trên khung xương thạch cao trước. Để gia cố hệ trần khi các đường ray đèn băng qua. Và cũng từ hệ khung đó chúng ta sẽ cố định và bắt vít liên kết giữa thanh ray nam châm và hệ trần. Vì thế, trước khi làm trần thạch cao chúng ta mua thanh ray về, để lắp âm vào trần, tạo bộ khung cố định cho trần nhà là phương án trước tiên.

Sau khi định vị và cố định được hệ ray nam châm thì đội thợ bên đèn tiến hành đi hệ thống dây điện chờ trên trần thạch cao. Để sau cung cấp nguồn điện cho hệ ray. Sau khi hệ ray nam châm đã hoàn thành thì đội thạch cao tiếp tục công việc của mình như bình thường.

tu-van-lap-dat-den-ray-nam-cham-tu-tinh-6

tu-van-lap-dat-den-ray-nam-cham-tu-tinh-5

1. Hướng dẫn lắp đèn thanh ray âm trần

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt của hệ khung ray trên hệ thống trần thạch cao. Định hình thanh ray trên khung thạch cao bắn thanh ray thẳng hàng và vuông vắn với cốt trần, nối các thanh ray bằng chốt cố định…

Bước 2: Cố định, bắt vít liên kết giữa thanh ray nam châm và hệ  xương trần chắc chắn.

Bước 3: Đấu nối nguồn ray nam châm để chờ trong ray đèn (tùy loại nguồn mình sử dụng) âm trần thạch cao để sau cung cấp điện cho hệ thống đèn ray. Sau khi hệ ray nam châm đã hoàn thành thì đội thạch cao tiếp tục công việc của mình như bình thường.

Bước 4: Trần thạch cao làm xong, tắt điện đầu nối nguồn điện cho bộ nguồn và gắn đèn lên thanh ray.

  • Hai đầu hồi của nguồn và đèn có hai nút ấn cài đèn

  • Dùng hai ngón tay ấn hai nút ấn đưa thẳng lên thanh ray nhấn mạnh vào rãnh ngầm của thanh ray, thả tay ra

  • Kiểm tra xem đèn có cân bằng không, đèn tiếp xúc thanh đồng trong ray chưa?

Bước 5: Bật đèn theo tầng khu vực kiểm tra màu sắc ánh sáng, đèn sáng đều và căn chỉnh hướng ánh sáng theo mong muốn…

2. Hướng Cách lắp đèn thanh ray nổi trần

Ưu điểm đơn giản, nhanh chóng hơn so với thi công lắp âm trần. Vì nó sẽ không ảnh hưởng đến quy trình hay tiến độ thi công của đội làm trần. Với hệ ray nổi và thả trần đội thợ thi công chỉ cần xác định vị trí lắp đèn để khoan gắn hệ ray lên trần hoặc thả cáp treo hệ ray. Các bước thực hiện gần như giống với lắp ray âm trần mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên, chỉ khác là đèn nam châm nổi, bạn sẽ lắp đặt sau khi hoàn thành trần thạch cao. Các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt, Tiến hành khoan vít cố định ray đèn lên trần theo thiết kế.

Bước 2: Xác định đầu dây điện nguồn trên trần để lấy nguồn điện cho đèn.

Bước 3: Sau khi hoàn thiện các bước trên bạn hãy lắp đèn vào thanh ray, Hai đầu hồi của nguồn và đèn có hai nút ấn cài đèn, Dùng hai ngón tay ấn hai nút ấn đưa thẳng lên thanh ray nhấn mạnh vào rãnh ngầm của thanh ray thả tay ra. Kiểm tra coi đèn có cân bằng không

Bước 4: Bật test đèn tầng khu vực để kiểm tra ánh sáng và độ sáng đồng đều nhau.

3. Hướng dẫn lắp đèn thanh ray treo thả trần

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt, khoan định vị hai điểm ren chốt bắt cáp treo trên trần.

Bước 2: Bắt chốt ốc và cáp vào đèn bắt cố định và cân đối

Bước 3: Đưa đèn lên vị trí đã khoan định vị. Bấm chốt cáp treo đèn và căn chỉnh đèn cho thăng bằng

Bước 4: Đi dây điện nguồn ép vào dây cáp lên trần, đấu điện và kiểm tra ánh sáng đèn.

tu-van-lap-dat-den-ray-nam-cham-tu-tinh-4

The Light là đơn vị cung cấp các sản phẩm, phụ kiện hệ đèn led thanh ray nam châm uy tín, nhanh chóng, chất lượng tại Hà Nội và khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

Tại đây chúng tôi có rất nhiều mẫu mã, sản phẩm với đầy đủ chủng loại, chất liệu, kiểu dáng, phong cách cập nhật xu thế theo tuần, theo tháng, số lượng mặt hàng nhiều vô kể. Điển hình là các sản phẩm như: Đèn tường hiện đại, đèn cây trang trí, đèn bàn phòng ngủ, đèn chùm thông tầng, đèn thả trang trí, đèn led rọi ray, đèn led nam châm, đèn âm trần downlight, đèn led spotlight, đèn led thanh,…

Để đặt mua sản phẩm nhanh nhất, xin liên hệ

ADD: Số 95 – Ngõ 268 Ngọc Thụy – Long Biên – Hà Nội

HOTLINE: 0964.38.2929 – 0945.239.119

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh

Mẫu mã đa dạng

Hàng mới về liên tục

Giảm giá 20%

Không lo về giá

Tư vấn 24/7

Chuyên nghiệp - Tận tình

Miễn phí lắp đặt

trong nội thành Hà Nội