Công tắc cảm biến hồng ngoại có thể là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua cho ngôi nhà của mình trong tương lại? Sản phẩm thông minh, tự động là một trong những ưu tiên hàng đầu của thiết kế hiện đại. Bởi sự an toàn và tiện lợi mà nó mang lại cho người dùng.
Nó có những ưu điểm, đặc điểm nổi bật gì mà chúng ta lại quan tâm? Ứng dụng của nó vào những không gian nội ngoại thất như nào? Các kiểu ứng dụng điển hình là gì? Khi lắp đặt cần chú ý những gì? Giá thành bộ sản phẩm ra sao? Ai là người sử dụng thì phù hợp? Ở đâu bán sản phẩm giá rẻ mà tốt nhất? Tất cả những điều trên đây sẽ được The Light giải đáp và tư vấn cụ thể ở bên dưới với những chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm và những chia sẻ thực tế đã qua sử dụng. Các bạn có thể hình dụng một cách chi tiết và tường tận hơn về các dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ hồng ngoại tiên tiến đã được biết đến từ lâu.
Điều đầu tiên chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu sơ qua cấu tạo, nguyên lý hoạt động cơ bản cảm biến hồng ngoại như thế nào?
Cảm biến hồng ngoại hiểu theo nghĩa đen: Đúng như tên gọi của nó bao gồm phần “cảm biến” và phần “hồng ngoại”. Tên tiếng anh của nó là Passive Infrared, viết tắt là PIR dịch ra “hồng ngoại thụ động”.
1. Đặc điểm nổi bật cảm biến hồng ngoại
Tia hồng ngoại là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn bức sóng ánh sáng và ngắn hơn tia bức xạ Vi ba. Những vật thể, con người, động vật có nhiệt độ trên 35 độ C sẽ phát ra bước sóng hồng ngoại.
Cảm biến hồng ngoại (PIR) làm việc qua cơ chế tiếp nhận: có nghĩa là chỉ nhận các tia hồng ngoại phát ra từ vật thể khác như người, động vật hoặc một nguồn nhiệt bất kỳ. Sau khi phát hiện được mục tiêu đó là tia hồng ngoại phát ra từ đối tượng bất kỳ, bộ phận cảm biến sẽ phân tích để xác định điều kiện bật tắt kích hoạt thiết bị ở đây là các sản phẩm đèn LED chiếu sáng. Đây là cơ chế làm việc đơn giản của mạch cảm biến hồng ngoại.
Ở đây có nhiều kiểu cảm biến hồng ngoại được phát minh. The Light giới thiệu một số loại chính phù hợp với đèn LED chiếu sáng.
Cảm biến vẫy tay, cảm biến đóng mở cửa tủ : Chỉ cần vẫy tay, hoặc có vật cản chuyển động qua mắt cảm biến đèn LED sẽ tự động sáng, khi đóng tủ lại đèn sẽ tự tắt. Sử dụng thay thế công tắc bật tắt thông dụng. Chúng ta không phải nhấn trực tiếp vào công tắc tránh bị điện giật khi tay bị ướt, hoặc tình trạng dơ bẩn do thao tác với các đồ ăn, đồ uống. Một trong những phát minh ấn tượng nhất. Nhanh tiện bền và đẹp là điểm nổi trội nhất.
Cảm biến chạm: Dòng cảm biến hồng ngoại sử dụng tay chạm vào bề mặt cảm biến để bật tắt thiết bị, điều khiển tăng giảm độ sáng. Tương tự như các loại cảm biến của điện thoại thông minh. Ứng dụng chiếu sáng hiện đại, đa tính năng, hiệu suất sử dụng cao.
Cảm biến chuyển động: Kiểu cảm biến thông dụng nhất mà chúng ta thường thấy trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Phát hiện chuyển động vật thể, con người,.. kích hoạt thiết bị đèn LED chiếu sáng và tự động tắt đèn trong thời gian ngắn khi không còn phát hiện tia hồng ngoại. Tiết kiệm điện năng, giá thành rẻ, ứng dụng nhiều vị trí được sử dụng hết sức đa dạng. 
2. Ứng dụng của cảm biến hồng ngoại
Cảm biến hồng ngoại được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như quân sự, an ninh, an toàn bảo vệ, chống trộm, tìm kiếm vật thể, chiếu sáng,.. Ở đây chúng ta quan tâm tới ứng dụng của nó trong chiếu sáng nội ngoại thất cho ngôi nhà thông minh.
Như cảm biến chuyển động, đóng mở, vẫy tay bật tắt đèn LED ở sảnh, hành lang, phòng khách, phòng bếp. Đó là mục tiêu mà The Light hướng tới cho quý khách hàng được hiểu và nắm rõ các dòng sản phẩm và ứng dụng thực tiễn.
Cảm biến hồng ngoại điều khiển Đèn LED lắp cho tủ các loại trang trí nội thất.Các vị trí nội thất chính lắp cảm biến: đèn phòng khách, cầu thang, sảnh, hành lang, khu vực bếp nấu, đèn phòng ngủ, phòng vệ sinh, đèn tủ rượu, đèn tủ quần áo, tủ trưng bày, quầy bar….. Vì vậy, thiết kế ánh sáng sao cho đẹp, thẩm mỹ, đủ sáng, an toàn tiện lợi là ưu cầu đầu tiên của gia chủ. Chính vì thế các công tắc cảm biến thông minh là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, những hệ tủ bếp, tủ quần áo, tủ rượu,.. hay có những góc khuất thiếu ánh sáng, cản trở hoạt động của người dùng. Do vậy sắp đặt một hệ thống đèn LED chiếu sáng các góc tối, khuất là giải pháp tối ưu. Ánh sáng chiếu xuống từng khu vực làm việc sẽ giúp người dùng tập trung hơn, các thao tác cũng trở nên chính xác, dễ dàng và hiệu quả hơn. Hơn nữa, ánh sáng đèn LED rất dịu nhẹ lại không tỏa nhiều nhiệt nên sẽ không gây cho bạn cảm giác chói mắt và nóng nực. Đèn cảm ứng chuyển động trong các ngăn kéo và hộc tủ.Đây là loại đèn thông minh bật tắt theo chuyển động đóng, mở của cánh tủ hay ngăn kéo. Hệ đèn LED cảm ứng không những chiếu sáng triệt để các góc khuất của hộc tủ, ngăn kéo mà còn tiết kiệm điện năng tối ưu bởi đèn chỉ bật khi cửa được mở ra.Cảm biến bật tắt tự động Đèn trang trí dưới mặt đá và chân bàn đảo, chân tủ, chân giường phòng ngủ, chiếu sáng phòng giặt, phòng vệ sinh cao cấpTạo điểm nhấn cho không gian bằng ánh sáng đèn LED là điều lý tưởng tăng thêm thẩm mỹ cho ngôi nhà. Với những sản phẩm thông minh hỗ trợ các nhà thiết kế nội thất hiện đại như các loại công tắc cảm biến hồng ngoại tự động. Sẽ làm cho cuộc sống thêm tiện nghị, sang trọng, đẳng cấp.
3. Cách sử dụng cảm biến hồng ngoại:
Việc đưa cảm biến vào cuộc sống thành công đã tạo nên cuộc cách mạng thực sự cho ngành công nghiệp chiếu sáng với những ứng dụng hết sức đa dạng, mang lại giá trị to lớn cho con người và cuộc sống với làn sóng công nghệ thông minh cho ngôi nhà. Ngày nay việc sử dụng cảm biến hồng ngoại rất đơn giản, chúng ta chỉ cần lắp thiết bị cảm biến lên tường, lên trần nhà, âm tường, cầu thang,.. hoặc ở vị trí thích hợp. Sau đó cài đặt phạm vi quan sát, khi có người xuất hiện trong bán kính cố định hoặc chuyện động thì sẽ tự động bật / tắt các thiết bị được kết nối. Nguyên tắc hoạt động cơ bản của các dòng cảm biến hồng ngoại:
Khi cảm biến phát hiện đối tượng ở phía trước của tín hiệu, đèn LED màu xanh lá tự động bật sáng, đồng thời cổng ra cho một tín hiệu thấp, phát hiện vật cản ở khoảng cách cho phép tùy vào loại thiết bị hồng ngoại, phát hiện góc 35 – 120 độ. Tiếp theo truyền về vi xử lý để Bo mạch thực hiện yêu cầu tắt mở, điều khiển thiết bị làm việc như mong muốn. Với cơ chế xử lý tự động được lập trình sẵn được xử lý với độ chính xác cao. Vì thế mà người dùng yên tâm sử dụng sản phẩm.
4. Các chú ý khi lắp cảm biến hồng ngoại
Hầu hết đến 90% là câu hỏi về thiết bị cảm biến hồng ngoại làm việc không hiệu quả, không chính xác, thiêt bị hỏng, hoặc nghi ngờ cảm biến đang dùng chắc là loại không tốt. Tất nhiên có những sản phẩm chất lượng kém, hàng hóa không đảm bảo,..Nhưng với dòng sản phẩm mà The Light cung cấp thì không phải vậy, vì nếu lắp đúng cách các cảm biến hồng ngoại thì các thiết bị chiếu sángsẽ hoạt động ổn định và hoàn toàn không còn tình trạng không có vật thể mà đèn bật sáng. Với mỗi loại cảm biến cần lưu ý cách lắp đặt khác nhau sao cho phù hợp và đảm bảo hoạt động của thiết bị cảm biến.
The Light tổng kết có những đã tổng kết lại những 8 lỗi cơ bản nhất khi lắp đặt thiết bị cảm biến hồng ngoại.1. Mắt sensor không hướng về phía những đồ vật dụng phát nhiều nhiệt, tỏa ra nhiệt lượng lớn. Ví dụ các loại dàn nóng máy lạnh, tủ lạnh, điều hòa không khí khi hoạt động thường có nhiệt độ cao, tia bức xạ hồng ngoại của nó phát ra sẽ gây nhiễu cảm biến, khiến nó hoạt động không chính xác.
2. Không lắp cảm biến hướng về phía cửa có rèm che. Để tránh báo động giả đối với các thiết bị báo trộm, chống trộm. Khi cửa sổ mở, nhiều nguồn nhiệt xâm nhập, rèm che gặp gió sẽ có thể gây nhiễu cảm biến vi sóng.
3. Phân biệt, sử dụng đúng chức năng sản phẩm trong nhà và ngoài trời . Điều này thường hay gặp, cảm biến PIR loại trong nhà không có tính năng chịu mưa nắng mà cho ra ngoài trời khiến chức năng hoạt động kém dần đi sản phẩm sẽ nhanh chóng bị hỏng và lỗi.
4. Tránh ánh nắng mặt trời một cách trực tiếp đây là khuyến cáo cơ bản trên vỏ bao bì thiết bị cảm biến. Bởi ánh sáng mặt trời có nhiều bức xạ hồng ngoại, khiến sensor bị nhiễu.
5. Không đặt để gần nguồn điện có điện áp cao, cảm biến PIR là thiết bị điện tử hoạt động ở điện áp thấp vì vậy nên đặt cách xa để tránh xung điện, gây chập cháy thiết bo mạch.
6. Để cảm biến phía cổng sát đường đi. Đây là một trong những lý do chính gây nên báo động giả không đáng có do người khác đi bộ hoặc chạy bộ ngang qua cổng. Sensor có thể lầm với việc đột nhập. Cần tránh để phí gần cổng sát đường đi. Chúng ta chú ý có thiết kế dành riêng cho những thiết bị báo động chống trộm sao cho hiệu quả cao nhất, để không gây phiền toái khi sử dụng.
7. Tránh lắp cảm biến ở nơi hay xảy ra rung lắc. Điều này giúp sensor hoạt động ổn định hơn.
8. Chú ý hướng dẫn ngoài vỏ bao bì trên thiết bị cảm biến để tránh:
+) Đấu sai đầu dây khiến đèn luôn sáng, hay thiết bị chiếu sáng không hoạt động.
+) Khoảng cách làm việc tối ưu của mắt sensor: Lỗi này nhiều người dùng gặp phải, nên chú ý thông số để lắp đặt sao cho hiệu quả.
5. Mua sản phẩm ở đâu đảm bảo, giá thành tốt nhất?
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đèn trang trí chiếu sáng nội ngoại thất cao cấp. The Light tự hào là nhà phân phối lớn nhất sản phẩm Cảm biến hồng ngoại cao cấp tại Việt Nam. Lí do tại sao nên chọn sản phẩm đèn trang trí cao cấp tại The Light
5.1 Dịch vụ theo kèm của Cảm biến hồng ngoại tại The Light:
– Tất cả những đơn hàng tại cửa hàng đã được lên đơn đều được The Light xử lý và hoàn thành trong thời gian ngắn.
Chỉ từ 15 – 30 phút là sản phẩm đến tay khách hàng.. Đối với sản phẩm sẵn kho. Còn lại sản phẩm phải đặt hàng thì thời gian sản phẩm tới tay khách hàng cũng hết sức nhanh chóng. Chỉ từ 1-2 ngày. Lâu nhất là 10 ngày kể từ ngày đặt hàng.
– Đối với khách hàng ở địa bàn ngoại thành, hay khách hàng trong cả nước. Chúng tôi đảm bảo việc giao hàng và quản lý hàng hóa sao cho đến tay khách hàng nhanh nhất, đảm bảo hàng hóa không hư hại. Nhờ có sự kết hợp chặt với các đối tác vận chuyển uy tín như Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, Viettel Post, VietPost,…cùng các đơn vị vận tải uy tín. Vì thế mà The Light có thể cung cấp sản phẩm trong 64 tỉnh thành, các vùng biên cương, hải đảo xa xôi, hẻo lánh cả nước.
5.2. Sản phẩm chính hãng
– Hàng hóa của The Light đảm bảo nguồn gốc, chất lượng.
– Sản phẩm có thương hiệu và uy tín của nước ngoài như Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia một số nước khác…
5.3. Bảo hành lâu dài
–  Hầu hết các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều có bảo hành. Bảo hành theo hãng
– Cơ chế bảo hành sản phẩm rõ ràng, chu đáo. Vì ý thức các dòng sản phẩm chúng tôi cung cấp tới khách hàng là những tinh hoa, ưu tú, sáng tạo nhất. Nên dịch vụ chúng tôi sẽ cố gắng chu đáo và tỉ mỉ nhất có thể. Làm sao hài lòng khách hàng khó tính nhất. – Tôn chỉ Khách hàng là “Thượng đế”. The Light luôn nỗ lực không ngừng để ngày càng tự tin, sẵn sàng phục vụ khách hàng.
5.4. Hình thức thanh toán
– Quý khách có thể qua trực tiếp Văn phòng, Showroom của The Light để thanh toán
– Thanh toán qua hình thức Ship Code của đơn vị thứ ba, giao hàng trả tiền.
– Thanh toán chuyển khoản

Qua tài khoản công ty: Ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc HÀ Nội

Qua tài khoản cá nhân:

STT
Tên ngân hàng
Chủ tài khoản
STK

1
Ngân hàng Techcombank Việt Nam
Nguyễn Ngọc Anh

1902.672.674.7016 

Lưu ý: 

Đơn giá niêm yết trên Website chưa bao gồm VAT.
Quý khách hàng cần xuất hóa đơn xin liên hệ trực tiếp hoặc gửi thông tin cụ thể về địa chỉ mail chúng tối sẽ liên hệ và phục vụ nhanh nhất có thể. Xin chân thành cảm ơn.

Để được hỗ trợ về kỹ thuật và báo giá tốt nhất xin liên hệ:
ADD: 95/268 Ngọc Thụy – Long Biên – Hà Nội
HOTLINE: 0964.38.2929
Email: info.thelightjsc@gmail.com

Mẫu mã đa dạng

Hàng mới về liên tục

Giảm giá 20%

Không lo về giá

Tư vấn 24/7

Chuyên nghiệp - Tận tình

Miễn phí lắp đặt

trong nội thành Hà Nội