Công tắc cảm biến hồng ngoại có thể là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua cho ngôi nhà của mình trong tương lại? Sản phẩm thông minh, tự động là một trong những ưu tiên hàng đầu của thiết kế hiện đại. Bởi sự an toàn và tiện lợi mà nó mang lại cho người dùng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những gì liên quan dòng sản phẩm này bên dưới nhé:

cam-bien-hong-ngoai-chuyen-dong-tu-ke-bep-12v-60w-cao-cap-use-vsc1600763622

Cảm biến hồng ngoại chuyển động 12v cao cấp.

Công tắc cảm biến hồng ngoại có thể là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua cho ngôi nhà của mình trong tương lại? Sản phẩm thông minh, tự động là một trong những ưu tiên hàng đầu của thiết kế hiện đại. Bởi sự an toàn và tiện lợi mà nó mang lại cho người dùng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những gì liên quan dòng sản phẩm này bên dưới nhé:

 1. Nó có những ưu điểm, đặc điểm nổi bật gì mà chúng ta lại quan tâm?
 2.  Ứng dụng của nó vào những không gian nội ngoại thất như nào?
 3. Các kiểu ứng dụng điển hình là gì?
 4. Khi lắp đặt cần chú ý những gì?
 5. Giá thành bộ sản phẩm ra sao?
 6.  Ai là người sử dụng thì phù hợp?
 7. Ở đâu bán sản phẩm giá rẻ mà tốt nhất?

Tất cả những điều trên đây sẽ được The Light giải đáp và tư vấn cụ thể ở bên dưới với những chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm và những chia sẻ thực tế đã qua sử dụng. Các bạn có thể hình dụng một cách chi tiết và tường tận hơn về các dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ hồng ngoại tiên tiến đã được biết đến từ lâu.
Điều đầu tiên chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu sơ qua cấu tạo, nguyên lý hoạt động cơ bản cảm biến hồng ngoại như thế nào?
Cảm biến hồng ngoại hiểu theo nghĩa đen: Đúng như tên gọi của nó bao gồm phần “cảm biến” và phần “hồng ngoại”. Tên tiếng anh của nó là Passive Infrared, viết tắt là PIR dịch ra “hồng ngoại thụ động”.

cam-bien-hong-ngoai-chuyen-dong-tu-ke-bep-12v-60w-cao-cap-use-vsc1600763622

Cảm biến hồng ngoại chuyển động 12v cao cấp.

1. Đặc điểm nổi bật cảm biến hồng ngoại

Tia hồng ngoại là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn bức sóng ánh sáng và ngắn hơn tia bức xạ Vi ba. Những vật thể, con người, động vật có nhiệt độ trên 35 độ C sẽ phát ra bước sóng hồng ngoại.
Cảm biến hồng ngoại (PIR) làm việc qua cơ chế tiếp nhận: có nghĩa là chỉ nhận các tia hồng ngoại phát ra từ vật thể khác như người, động vật hoặc một nguồn nhiệt bất kỳ.

Sau khi phát hiện được mục tiêu đó là tia hồng ngoại phát ra từ đối tượng bất kỳ, bộ phận cảm biến sẽ phân tích để xác định điều kiện bật tắt kích hoạt thiết bị ở đây là các sản phẩm đèn LED chiếu sáng. Đây là cơ chế làm việc đơn giản của mạch cảm biến hồng ngoại.
Ở đây có nhiều kiểu cảm biến hồng ngoại được phát minh.The Light giới thiệu một số loại chính phù hợp với đèn LED chiếu sáng.

Cảm biến vẫy tay, cảm biến đóng mở cửa tủ : Chỉ cần vẫy tay, hoặc có vật cản chuyển động qua mắt cảm biến đèn LED sẽ tự động sáng, khi đóng tủ lại đèn sẽ tự tắt. Sử dụng thay thế công tắc bật tắt thông dụng. Chúng ta không phải nhấn trực tiếp vào công tắc tránh bị điện giật khi tay bị ướt, hoặc tình trạng dơ bẩn do thao tác với các đồ ăn, đồ uống. Một trong những phát minh ấn tượng nhất. Nhanh tiện bền và đẹp là điểm nổi trội nhất.
Cảm biến chạm: Dòng cảm biến hồng ngoại sử dụng tay chạm vào bề mặt cảm biến để bật tắt thiết bị, điều khiển tăng giảm độ sáng. Tương tự như các loại cảm biến của điện thoại thông minh. Ứng dụng chiếu sáng hiện đại, đa tính năng, hiệu suất sử dụng cao.
Cảm biến chuyển động: Kiểu cảm biến thông dụng nhất mà chúng ta thường thấy trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Phát hiện chuyển động vật thể, con người,.. kích hoạt thiết bị đèn LED chiếu sáng và tự động tắt đèn trong thời gian ngắn khi không còn phát hiện tia hồng ngoại. Tiết kiệm điện năng, giá thành rẻ, ứng dụng nhiều vị trí được sử dụng hết sức đa dạng. 

2. Ứng dụng của cảm biến hồng ngoại

Cảm biến hồng ngoại được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như quân sự, an ninh, an toàn bảo vệ, chống trộm, tìm kiếm vật thể, chiếu sáng,.. Ở đây chúng ta quan tâm tới ứng dụng của nó trong chiếu sáng nội ngoại thất cho ngôi nhà thông minh.
Như cảm biến chuyển động, đóng mở, vẫy tay bật tắt đèn LED ở sảnh, hành lang, phòng khách, phòng bếp. Đó là mục tiêu mà The Light hướng tới cho quý khách hàng được hiểu và nắm rõ các dòng sản phẩm và ứng dụng thực tiễn.
Cảm biến hồng ngoại điều khiển Đèn LED lắp cho tủ các loại trang trí nội thất. Các vị trí nội thất chính lắp cảm biến: đèn phòng khách, cầu thang, sảnh, hành lang, khu vực bếp nấu, đèn phòng ngủ, phòng vệ sinh, đèn tủ rượu, đèn tủ quần áo, tủ trưng bày, quầy bar…..

Vì vậy, thiết kế ánh sáng sao cho đẹp, thẩm mỹ, đủ sáng, an toàn tiện lợi là ưu cầu đầu tiên của gia chủ. Chính vì thế các công tắc cảm biến thông minh là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, những hệ tủ bếp, tủ quần áo, tủ rượu,.. hay có những góc khuất thiếu ánh sáng, cản trở hoạt động của người dùng.

Do vậy sắp đặt một hệ thống đèn LED chiếu sáng các góc tối, khuất là giải pháp tối ưu. Ánh sáng chiếu xuống từng khu vực làm việc sẽ giúp người dùng tập trung hơn, các thao tác cũng trở nên chính xác, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hơn nữa, ánh sáng đèn LED rất dịu nhẹ lại không tỏa nhiều nhiệt nên sẽ không gây cho bạn cảm giác chói mắt và nóng nực. Đèn cảm ứng chuyển động trong các ngăn kéo và hộc tủ.Đây là loại đèn thông minh bật tắt theo chuyển động đóng, mở của cánh tủ hay ngăn kéo.

Hệ đèn LED cảm ứng không những chiếu sáng triệt để các góc khuất của hộc tủ, ngăn kéo mà còn tiết kiệm điện năng tối ưu bởi đèn chỉ bật khi cửa được mở ra.

Cảm biến bật tắt tự động Đèn trang trí dưới mặt đá và chân bàn đảo, chân tủ, chân giường phòng ngủ, chiếu sáng phòng giặt, phòng vệ sinh cao cấpTạo điểm nhấn cho không gian bằng ánh sáng đèn LED là điều lý tưởng tăng thêm thẩm mỹ cho ngôi nhà. Với những sản phẩm thông minh hỗ trợ các nhà thiết kế nội thất hiện đại như các loại công tắc cảm biến hồng ngoại tự động. Sẽ làm cho cuộc sống thêm tiện nghị, sang trọng, đẳng cấp.

3. Cách sử dụng cảm biến hồng ngoại:

Việc đưa cảm biến vào cuộc sống thành công đã tạo nên cuộc cách mạng thực sự cho ngành công nghiệp chiếu sáng với những ứng dụng hết sức đa dạng, mang lại giá trị to lớn cho con người và cuộc sống với làn sóng công nghệ thông minh cho ngôi nhà.

Ngày nay việc sử dụng cảm biến hồng ngoại rất đơn giản, chúng ta chỉ cần lắp thiết bị cảm biến lên tường, lên trần nhà, âm tường, cầu thang,.. hoặc ở vị trí thích hợp.

Sau đó cài đặt phạm vi quan sát, khi có người xuất hiện trong bán kính cố định hoặc chuyện động thì sẽ tự động bật / tắt các thiết bị được kết nối. Nguyên tắc hoạt động cơ bản của các dòng cảm biến hồng ngoại:
Khi cảm biến phát hiện đối tượng ở phía trước của tín hiệu, đèn LED màu xanh lá tự động bật sáng, đồng thời cổng ra cho một tín hiệu thấp, phát hiện vật cản ở khoảng cách cho phép tùy vào loại thiết bị hồng ngoại, phát hiện góc 35 – 120 độ.

Tiếp theo truyền về vi xử lý để Bo mạch thực hiện yêu cầu tắt mở, điều khiển thiết bị làm việc như mong muốn. Với cơ chế xử lý tự động được lập trình sẵn được xử lý với độ chính xác cao. Vì thế mà người dùng yên tâm sử dụng sản phẩm.

Cảm biến chạm tay 12v

4. Các chú ý khi lắp cảm biến hồng ngoại

Hầu hết đến 90% là câu hỏi về thiết bị cảm biến hồng ngoại làm việc không hiệu quả, không chính xác, thiêt bị hỏng, hoặc nghi ngờ cảm biến đang dùng chắc là loại không tốt. Tất nhiên có những sản phẩm chất lượng kém, hàng hóa không đảm bảo,..

Nhưng với dòng sản phẩm mà The Light cung cấp thì không phải vậy, vì nếu lắp đúng cách các cảm biến hồng ngoại thì các thiết bị chiếu sángsẽ hoạt động ổn định và hoàn toàn không còn tình trạng không có vật thể mà đèn bật sáng. Với mỗi loại cảm biến cần lưu ý cách lắp đặt khác nhau sao cho phù hợp và đảm bảo hoạt động của thiết bị cảm biến.

The Light tổng kết có những đã tổng kết lại những 8 lỗi cơ bản nhất khi lắp đặt thiết bị cảm biến hồng ngoại.

1. Mắt sensor không hướng về phía những đồ vật dụng phát nhiều nhiệt, tỏa ra nhiệt lượng lớn. Ví dụ các loại dàn nóng máy lạnh, tủ lạnh, điều hòa không khí khi hoạt động thường có nhiệt độ cao, tia bức xạ hồng ngoại của nó phát ra sẽ gây nhiễu cảm biến, khiến nó hoạt động không chính xác.
2. Không lắp cảm biến hướng về phía cửa có rèm che. Để tránh báo động giả đối với các thiết bị báo trộm, chống trộm. Khi cửa sổ mở, nhiều nguồn nhiệt xâm nhập, rèm che gặp gió sẽ có thể gây nhiễu cảm biến vi sóng.
3. Phân biệt, sử dụng đúng chức năng sản phẩm trong nhà và ngoài trời . Điều này thường hay gặp, cảm biến PIR loại trong nhà không có tính năng chịu mưa nắng mà cho ra ngoài trời khiến chức năng hoạt động kém dần đi sản phẩm sẽ nhanh chóng bị hỏng và lỗi.
4. Tránh ánh nắng mặt trời một cách trực tiếp đây là khuyến cáo cơ bản trên vỏ bao bì thiết bị cảm biến. Bởi ánh sáng mặt trời có nhiều bức xạ hồng ngoại, khiến sensor bị nhiễu.
5. Không đặt để gần nguồn điện có điện áp cao, cảm biến PIR là thiết bị điện tử hoạt động ở điện áp thấp vì vậy nên đặt cách xa để tránh xung điện, gây chập cháy thiết bo mạch.
6. Để cảm biến phía cổng sát đường đi. Đây là một trong những lý do chính gây nên báo động giả không đáng có do người khác đi bộ hoặc chạy bộ ngang qua cổng. Sensor có thể lầm với việc đột nhập. Cần tránh để phí gần cổng sát đường đi. Chúng ta chú ý có thiết kế dành riêng cho những thiết bị báo động chống trộm sao cho hiệu quả cao nhất, để không gây phiền toái khi sử dụng.
7. Tránh lắp cảm biến ở nơi hay xảy ra rung lắc. Điều này giúp sensor hoạt động ổn định hơn.
8. Chú ý hướng dẫn ngoài vỏ bao bì trên thiết bị cảm biến để tránh:
+) Đấu sai đầu dây khiến đèn luôn sáng, hay thiết bị chiếu sáng không hoạt động.
+) Khoảng cách làm việc tối ưu của mắt sensor: Lỗi này nhiều người dùng gặp phải, nên chú ý thông số để lắp đặt sao cho hiệu quả.

5. Mua sản phẩm ở đâu đảm bảo, giá thành tốt nhất?

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đèn trang trí chiếu sáng nội ngoại thất cao cấp. The Light tự hào là nhà phân phối lớn nhất sản phẩm Cảm biến hồng ngoại cao cấp tại Việt Nam.

Lí do tại sao nên chọn sản phẩm đèn trang trí cao cấp tại The Light

5.1 Dịch vụ theo kèm của Cảm biến hồng ngoại tại The Light:

– Tất cả những đơn hàng tại cửa hàng đã được lên đơn đều được The Light xử lý và hoàn thành trong thời gian ngắn.
Chỉ từ 15 – 30 phút là sản phẩm đến tay khách hàng.. Đối với sản phẩm sẵn kho. Còn lại sản phẩm phải đặt hàng thì thời gian sản phẩm tới tay khách hàng cũng hết sức nhanh chóng. Chỉ từ 1-2 ngày. Lâu nhất là 10 ngày kể từ ngày đặt hàng.
– Đối với khách hàng ở địa bàn ngoại thành, hay khách hàng trong cả nước. Chúng tôi đảm bảo việc giao hàng và quản lý hàng hóa sao cho đến tay khách hàng nhanh nhất, đảm bảo hàng hóa không hư hại. Nhờ có sự kết hợp chặt với các đối tác vận chuyển uy tín như Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, Viettel Post, VietPost,…cùng các đơn vị vận tải uy tín. Vì thế mà The Light có thể cung cấp sản phẩm trong 64 tỉnh thành, các vùng biên cương, hải đảo xa xôi, hẻo lánh cả nước.

5.2. Sản phẩm chính hãng

– Hàng hóa của The Light đảm bảo nguồn gốc, chất lượng.
– Sản phẩm có thương hiệu và uy tín của nước ngoài như Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia một số nước khác…

5.3. Bảo hành lâu dài

–  Hầu hết các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều có bảo hành. Bảo hành theo hãng
– Cơ chế bảo hành sản phẩm rõ ràng, chu đáo. Vì ý thức các dòng sản phẩm chúng tôi cung cấp tới khách hàng là những tinh hoa, ưu tú, sáng tạo nhất. Nên dịch vụ chúng tôi sẽ cố gắng chu đáo và tỉ mỉ nhất có thể. Làm sao hài lòng khách hàng khó tính nhất. – Tôn chỉ Khách hàng là “Thượng đế”. The Light luôn nỗ lực không ngừng để ngày càng tự tin, sẵn sàng phục vụ khách hàng.

5.4. Hình thức thanh toán

– Quý khách có thể qua trực tiếp Văn phòng, Showroom của The Light để thanh toán
– Thanh toán qua hình thức Ship Code của đơn vị thứ ba, giao hàng trả tiền.
– Thanh toán chuyển khoản

Qua tài khoản công ty: Ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc HÀ Nội

Qua tài khoản cá nhân: 

Tên ngân hàng: Ngân hàng Techcombank Việt Nam
Chủ tài khoản: Nguyễn Ngọc Anh
STK: 1902.672.674.7016 

Lưu ý: 

Đơn giá niêm yết trên Website chưa bao gồm VAT.
Quý khách hàng cần xuất hóa đơn xin liên hệ trực tiếp hoặc gửi thông tin cụ thể về địa chỉ mail chúng tối sẽ liên hệ và phục vụ nhanh nhất có thể. Xin chân thành cảm ơn.

Để được hỗ trợ về kỹ thuật và báo giá tốt nhất xin liên hệ:
ADD: 95/268 Ngọc Thụy – Long Biên – Hà Nội
HOTLINE: 0964.38.2929
Email: info.thelightjsc@gmail.com

The Light xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của Thegioiden365.com

 A. Thời hạn bảo hành đèn chùm tại The Light

Hiện tại với những sản phẩm đèn chùm trang trí khi đã lắp đặt lên chúng tôi bảo hành về linh kiện sản phẩm bao gồm nguồn đèn, chip đèn, bóng đèn. Bảo hành 1 năm kể từ khi khách hàng lắp đặt. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự cố va đập, rơi vỡ trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Quý khách hàng lưu ý nhận hàng kiểm tra cẩn thận chi tiết sản phẩm đèn chùm. Sau khi kiểm tra xong có sự cố gì về mặt chất liệu chúng tôi không bảo hành. Trong quá trình lắp đặt mà đèn không lên chúng tôi hỗ trợ tư vấn cách lắp đặt, đổi mới, khắc phục lỗi nhanh chóng cho quý khách hàng.

Dưới đây là bảng thông tin thời gian bảo hành đèn chùm của The Light

STT NPP Chủng loại Thời hạn bảo hành
1 The Light Đèn chùm đồng 2 năm
2 Đèn chùm pha lê 1 năm
3 Đèn chùm thủy tinh 1 năm
4 Đèn chùm hợp kim, kim loại 1 năm
5 Đèn chùm LED acrylic, silicon 1 năm
6 Đèn chùm đá 2 năm
7 Đèn chùm gốm sứ 2 năm

Trong thời hạn sử dụng sản phẩm của chúng tôi đối với từng loại sản phẩm và thời hạn bảo hành, khách hàng sẽ được quyền đổi hàng hoặc bảo hành miễn phí với điều kiện khách hàng phải xuất trình hóa đơn gốc mua hàng hợp lệ của nhà phân phối hoặc đại lý chính thức

Tất cả những trường hợp đổi hàng, thay thế linh kiện bảo hành, người tiêu dùng phải trả lại sản phẩm hoặc bộ phận bị hỏng (nếu đó không phải là toàn bộ Sản phẩm) cho công ty.

Khi mua bất kì sản phẩm nào, khách hàng phải điền đầy đủ, chính xác tất cả các thông tin và bảo quản hóa đơn mua hàng.

Hóa đơn mua hàng chỉ có hiệu lực khi có đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm như mã vạch, ngày mua, mã sản phẩm…

Đối với những sản phẩm cần sửa chữa bảo hành, khách hàng có thể mang sản phẩm đến công ty hoặc liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kĩ thuật hỗ trợ sửa chữa (bao gồm tính phí và không tính phí)

B. Quy định bảo hành

Những điều kiện để được bảo hành: 
 1. Sản phẩm còn hạn bảo hành.
 2. Sản phẩm không chập cháy, vỡ do tác động ngoại lực.
 3. Sản phẩm sử dụng đúng điện áp, thông số, điều kiện môi trường được nhà sản xuất khuyến cáo.
 4. Không có dấu hiệu bị phá hoại, tháo lắp không đúng kỹ thuật, tháo rời các linh kiện điện tử.

Những trường hợp sau đây bị từ chối bảo hành:

 1. Sản phẩm đã hết thời hạn bảo hành.
 2. Hư hỏng do người tiêu dùng gây nên hoặc sử dụng không đúng cách theo hướng dẫn sử dụng.
 3. Máy đã bị hư hỏng, sửa chữa, thay thế, điều chỉnh, thay đổi bởi cá nhân hoặc đơn vị khác mà không được The Light ủy quyền .
 4. Xảy ra hư hỏng trong một số trường hợp bất khả kháng như: lũ lụt, cháy nổ, động đất, sét đánh trúng…
 5. Không có hóa đơn gốc mua hàng hợp lệ, phiếu bảo hành hoặc những giấy tờ hợp lệ khác liên quan đến sản phẩm
 6. Tự gây nên tình trạng hư hỏng, trầy xước…
 7. Các hao mòn tự nhiên theo thời gian sử dụng.

C. Các lưu ý quan trọng

 1. Quý khách hàng phải điền chính xác đầy đủ các thông tin như: họ tên, địa chỉ liên lạc, lỗi sản phẩm, số IMEI… vào phiếu bảo hành.
 2. Trước khi mang sản phẩm đến bảo hành hoặc yêu cầu chúng tôi đến bảo hành, yêu cầu quý khách hàng mang theo phiếu bảo hành sửa chữa, nếu phiếu bảo hành bị thất lạc quý khách hàng cần mang giấy tờ khác chứng minh và đối chiếu với thông tin lưu trữ tại công ty để được chấp nhận bảo hành.
 3. Tất cả các thông tin về bảo hành, tính năng và đặc điểm của sản phẩm sẽ được công ty kiểm tra và xác nhận mới bắt đầu tiến hành công việc bảo hành cho quý khách hàng.

D. Dịch vụ sửa chữa ngoài bảo hành

Khi sản phẩm hết hạn bảo hành, hoặc thuộc diện từ chối bảo hành. Chúng tôi có trách nhiệm sửa chữa với chất lượng dịch vụ tốt nhất, khách hàng sẽ trả tất cả chi phí phát sinh như đã thỏa thuận trước cho từng sản phẩm theo quy định của công ty.

Xem thêm các sản phẩm đèn chùm trang trí bán chạy nhất tại Thegioiden365.com:

 1. Đèn chùm cổ điển
 2. Đèn chùm hiện đại
 3. Đèn chùm đồng
 4. Đèn chùm thông tầng
 5. Đèn chùm LED trang trí

Hotline chăm sóc khách hàng hỗ trợ, giải quyết nhanh chóng mọi thắc mắc từ phía khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

ADD: Số 95, Ngõ 268 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội.

HOTLINE: 0964.38.2929

Website: thegioiden365.com – Email: info.thelightjsc@gmail.com

Hãy đến với The Light để được phục vụ tốt nhất ngay hôm nay !

Câu hỏi thường gặp về

Đối với sản phẩm nguồn 12V, chúng tôi có những sản phẩm nguồn tổ ong, nguồn đũa, nguồn chống nước. Vậy nguồn 12v được định nghĩa thế nào, cách lắp đặt nguồn thế nào? Nguồn tổ ong có chức năng gì? Nguồn đũa có chức năng gì? Nguồn ngoài trời sử dụng ra sao? Hãy cùng The Light đi sâu tìm hiểu 

Nguồn là thiết bị vô cùng quan trọng cho mỗi thiết bị điện tử, nguồn có vai trò quyết định cao đến tuổi thọ của thiết bị điện tử. Nhiều người không hiểu vai trò quan trọng của bộ cấp nguồn nên thường hay xem nhẹ, nghĩ nguồn không quan trọng nên tìm mua những loại nguồn rẻ, chất lượng kém…và kết quả sau một thời gian sử dụng, nguồn bị yếu, không ổn định nên làm ảnh hưởng đến sự ổn định cũng như tuổi thọ của thiết bị và đôi khi bộ cấp nguồn bị nổ, chập làm cho thiết bị cũng bị cháy theo (rẻ mà tính ra lại đắt)

Để chọn được bộ nguồn tốt các bạn nên chọn bộ cấp nguồn có thương hiệu, chính hãng. Sản phẩm nguồn tốt thường có những ưu điểm sau:

– Nguồn đúng công suất (không giống loại nguồn rẻ ghi công suất 100W nhưng thực tế chỉ có 60-70W)

– Có khả năng bảo vệ thiết bị sử dụng khi có sự cố về nguồn điện

– Tính ổn định cao, tăng tuổi thọ cho thiết bị sử dụng

1. Khái niệm nguồn 12V?

Nguồn Led 12V hay còn gọi là nguồn đèn led dây 12 V được dùng để cung cấp nguồn điện một chiều 12V được biến đổi từ nguồn điện xoay chiều 220V. Với đa dạng công suất từ 60W-1000W…

Ngày nay, chúng ta không có thể bắt gặp những bảng đèn quảng cáo bắt mắt và thu hút của các cửa hàng, quán karaoke, quán bar, quán cafe hay ở các sự kiện triển lãm, truyền thông…

Nguồn Led 12V được sử dụng vô cùng rộng rãi có hiệu quả rất tốt trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, tạo sự chú ý cho các khách hàng khắp toàn quốc.

2. Tính năng của nguồn 12V

Với hình dáng nhỏ gọn và gần giống bộ nguồn adapter cho máy tính laptop, đèn led 12V tạo ấn tượng mạnh bởi có thể lắp đặt nhiều ánh điện bắt mắt theo bảng điện lắp đặt ma trận.

Với nguồn điện 12v, bạn có thể chạy được rất nhiều thiết bị điện trong nhà, rất tiện dụng nếu gặp phải trường hợp mất điện.

Mùa hè nóng nực người dân sử dụng điện nhiều tới việc cắt điện luân phiên do tình trạng thiếu điện, thời gian đến nhiều giờ có khi cả ngày. Mất điện làm rất nhiều thiết bị ngừng hoạt động , khiến bạn khó chịu. Lúc này, 1 nguồn điện dự phòng 12v và các thiết bị sử dụng nguồn điện 12v thông dụng trong nhà sẽ giải quyết được vấn đề nan giải này.

3. Sản phẩm nào thường dùng nguồn 12V

Hiện nay có rất nhiều nhiều thiết bị dùng điện 12V trong nhà, ví dụ như Modem, bộ phát wiffi, camera , các đèn LED 12V trang trí trong phòng khách, bếp, phòng ngũ, phòng tắm, hồ bơi, cửa cuốn garage …

Hệ thống 12VDC chỉ dùng cho hệ thống dự phòng như cầu thang thoát hiểm, hành lang, các vị trí kho tàng, kỹ thuật, hệ thống camera an ninh . . .

 • Các thiết bị dùng điện 12V trên ô tô
 • Quạt nhỏ chạy điện 12v trong mùa hè
 • Một số phụ kiện điện 12v khác

4. Các sản phẩm nguồn 12V tại The Light

4.1 Nguồn tổ ong trong nhà

 • Khái niệm Nguồn tổ ong 12V là bộ nguồn có tác dụng biến đổi dòng điện xoay chiều (220VAC) sang nguồn điện một chiều 12V.

Giống như tên gọi, loại nguồn này có hình dạng các lỗ thông hơi có chức năng thoát nhiệt hình lục giác giống như hình dáng của những chiếc tổ ong. Vì thế, người ta còn gọi với cái tên nguồn tổ ong để dễ phân biệt và nhận biết. Loại nguồn này không dùng quạt để tản nhiệt giúp kết cấu của bộ nguồn gọn hơn

khi-nao-thi-su-dung-nguon-den-led-12v-trong-nha-hoac-ngoai-troi-5 khi-nao-thi-su-dung-nguon-den-led-12v-trong-nha-hoac-ngoai-troi-6

 • Công dụng của nguồn tổ ong

Nguồn tổ ong được sử dụng rộng rãi trong mọi hoạt động sinh hoạt và sản xuất. Bộ nguồn này luôn mang lại hiệu suất tối đa cho công nghệ LED hiện đại.

Nguồn tổ ong được dùng rộng rãi trong các thiết bị công nghiệp và dân dụng như lắp đặt tủ điện, lắp đèn, camera giám sát, máy tính, loa đài…hoặc bất cứ thiết bị nào sử dụng nguồn một chiều có thông số tương ứng. Nguồn tổ ong thường được dùng trong các mạch ổn áp, cung cấp dòng áp đủ tránh trường hợp ảnh hưởng tới mạch, sụt áp.

Bộ nguồn này có các công dụng nổi bật như chỉnh lưu, biến tần, nắn dòng,…nhằm làm dòng điện, điện áp, tần số dao động ổn định. Không những có vai trò quan trọng, nguồn tổ ong làm tăng tuổi thọ của các thiết bị điện lâu hơn.

 • Hạn chế của nguồn tổ ong

Ưu điểm:

Giá thành rẻ, gọn, nhẹ dễ tích hợp, dễ tùy biến lắp đặt cho những thiết bị nhỏ gọn, hiệu suất cao.

Nhược điểm:

+ Chế tạo đòi hỏi kỹ thuật cao, thiết kế phức tạp.

+  Việc sửa chữa gặp nhiều khó khăn nếu không nắm vững nguyên lý hoạt động của nguồn

+ Nguồn tổ ong thông thường có khả năng chống nước rất kém nên cần chú ý không để bị nước vào gây hỏng nguồn.

+ Riêng với Led nhà xưởng, Led công suất cao, hoặc những môi trường hoạt động khắc nghiệt thì nguồn tổ ong sẽ không đáp ứng được lâu dài, 1 loại nguồn chuyên dụng khác là Led Driver sẽ được áp dụng thay thế phù hợp với những nơi nhỏ hẹp.

4.2 Nguồn 12V ngoài trời

Đèn led trang trí cho không gian bên ngoài trời đòi hỏi nguồn cũng phải được đưa ra ngoài trời. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay không phải nguồn đèn led nào cũng được thiết kế để có thể chống chọi được sự khắc nghiệt của thời tiết.

Nguồn đèn led 12v hiện nay đều có thể dùng được ở trong nhà, nhưng để dùng ngoài trời thì chỉ có một số loại. Bởi vì ở ngoài trời thường xuyên phải chịu sự tác động của mưa, nắng, bụi… nếu không được thiết kế riêng biệt thì đèn led không thể hoạt động được, hoặc hoạt động không được ổn định. Do đó The Light đã đem đến cho quý khách những sản phẩm nguồn đèn LED 12V ngoài trời cao cấp với cấp bảo vệ IP67-IP68 chống nước, ngâm nước mà vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như mọi thiết bị đèn.

khi-nao-thi-su-dung-nguon-den-led-12v-trong-nha-hoac-ngoai-troi-3

4.3 Nguồn đũa

 • Khái niệm Nguồn đũa là một trong những loại nguồn được sử dụng phổ biến hiện nay trong việc trang trí biển quảng cáo, hộp đèn siêu mỏng, tranh điện nền bảng hiệu…

Sản phẩm led ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực đèn biển quảng cáo. Đặc biệt trong lĩnh vưc tranh điện. Hiệu ứng của nó mang lại rất tốt. Và hiện nay loại Nguồn đũa đang được sư dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực quảng cáo.

 • Thông số kỹ thuật cơ bản của nguồn đũa

Trên thị trường có ba loại nguồn đũa cơ bản: 12V 2A, 12V 3A, 12V 5A

Điện áp 12v, Công suất làm việc khoảng 36W-60W. có kích thước phổ biến là 27 x 18 x 14mm. Trung bình tuổi thọ của Nguồn đũa rơi vào khoảng 60.000 giờ hoạt động liên tục. Hiện nay trên thị trường loại Nguồn đũa này có rất nhiều loại, chất lượng khác nhau.

4.4 Nguồn tổ ong dạng mỏng

 • Khái niệm Nguồn siêu mỏng tổ ong là loại nguồn thế hệ mới với thiết kế nhỏ gọn dùng cho hệ đèn led hay dây đèn led thanh 12V. Nguồn led có kích thước cực nhỏ có thể tối ưu thiết kế mà không còn lo lắng về nơi đặt nguồn, giúp linh hoạt hơn.
 • Phân loại Nguồn siêu mỏng 12v 5A 15A 25A loại nhỏ là mẫu nguồn tổ ong 12v được thiết kế kiểu dáng siêu mỏng, nhỏ gọn, nhằm đảm bảo độ thẩm mỹ cao nhất khi lắp đặt cho tủ kệ, bảng biển hiệu quảng cáo có diện tích sử dụng nhỏ.
 • Ứng dụng của nguồn 12V tổ ong siêu mỏng : lắp đặt cho camera quan sát, máy phun sương điện áp 12v, các loại máy công nghiệp như máy hơi, máy khoan, máy mài, máy cắt, cưa cầm tay…, các loại bóng đèn chiếu sáng tiêu thụ dòng điện 12v như đèn âm tủ kệ mini…, nói tóm lại sử dụng cho tất cả các loại thiết bị điện tiêu thụ dòng điện 12v.

khi-nao-thi-su-dung-nguon-den-led-12v-trong-nha-hoac-ngoai-troi-1

Để được tư vấn hỗ trợ, đặt hàng nhanh nhất, xin liên hệ

Hotline: 096.438.2929

Địa chỉ: 95, Ngõ 268 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

 

 

Nếu tính trên mức chi phí bỏ ra để mua bóng đèn ( chưa kể đến công lắp đặt) 

Bóng đèn led 9W có mức giá khoảng 70.000Đ phát sáng tương đương với bóng đèn CFL 20w giá 50.000Đ Và bóng đèn sợi đốt 60w giá 8.000Đ. Điều đó có nghĩa là trong một khoảng thời gian 20 năm bạn chỉ cần 1 bóng đèn led có giá 70.000Đ, 8 bóng CFL sẽ có giá 400.000Đ và 40 bóng đèn sợi đốt sẽ có giá 320.000Đ. Như vậy chi phí bạn bỏ ra chỉ bằng 1/6 so với đèn CFL và ~1/5 so với bóng đèn sợi đốt. 

Nếu tính trên mức hóa đơn trả tiền điện

Bóng đèn led 9W = CFL 20W = Bóng sợi đốt 60W

Chi phí sử dụng điện trong 1 năm (tính cho 2000 giờ sử dụng), 1KWh = 3000VNĐ

Bóng đèn led 9W = 0,009 x 2000 = 18KWh = 54.000Đ
Bóng đèn CFL 20W= 0,02 x 2000= 40KWh = 120.000
Bóng đèn sợi đốt 60W= 0,06 x 2000 = 120KWh = 360.000Đ

 

Tổng chi phí trên 20 năm (Chi phí điện trên 20 năm + Chi phí cho bóng đèn sử dụng trong vòng 20 năm)

Bóng đèn LED: 70.000 + (54.000 x 20) = 1.150.000Đ
Bóng đèn CFL: 400.000 + (120 x 20) = 2.800.000Đ
Bóng đèn sợi đốt: 320.000 + (360.000 x 20) = 7.520.000Đ

Như vậy, khi sử dụng đèn LED bạn đã tiết kiệm được 1650.000Đ khi thay thế đèn CFL và 6.370.000 khi thay thế cho bóng đèn sợi đốt (Tính toán dựa trên tiêu chí chỉ sử dụng 1 bóng đèn với mức trung bình 2000 giờ hoạt động mỗi năm trong vòng 20 năm)

Led thanh 220v 2835 siêu sáng được sản xuất theo công nghệ mới cho cường độ sáng mạnh, tuổi thọ cao và đặc biệt tiêu thụ điện năng thấp. Ngoài ra mẫu led thanh 2835 220v được thiết kế sẵn lớp vỏ cách điện vừa đảm bảo cách điện tốt mà vừa mang lại tiện lợi trong thi công lắp đặt. Sản phẩm led thanh trang trí tủ thích hợp hắt sáng tủ bếp, tủ rượu, tủ quần áo, quầy kệ bán hàng, sử dụng trực tiếp nguồn điện 220v AC mà không cần qua driver chuyển nguồn.

cach-lap-dat-den-led-thanh-gan-tu-220v-tai-the-light-5

Đèn led thanh 220v sử dụng chip led 2835 cho cường độ quang thông đạt trên 100lm/w, giúp ánh sáng tán quang mạnh cho không gian lắp đặt. Có những ưu điểm vượt trội như:

 • Thiết kế lớp vỏ ngoài của led thanh 2835 220v được bao bọc bởi một lớp chóa mica trong vừa có tác dụng tán quang ánh sáng mà vừa đảm bảo cách điện tốt nhất
 • Đèn trang bị 72 chíp led được phân bố đồng đều trên chiều dài 1 mét, giúp ánh sáng lan tỏa đồng đều cho tổng thể không gian lắp đặt.
 • Chỉ số lumen cao, tỷ lệ mất màu ánh sáng theo năm rất thấp chỉ 1% / năm.
 • Thiết kế sẵn hệ thống đấu nối, mang đến sự tiện lợi trong thi công lắp đặt.
 • Thiết kế sẵn lỗ bắt vít ở 2 đầu thanh nhôm giúp việc lắp đặt nhanh chóng, linh hoạt.
 • Đèn tích hợp IC ổn định dòng cho phép dòng AC 220v biến đổi thành dòng điện 1 chiều DC cho led sử dụng an toàn, tránh khả năng chập cháy tốt nhất.
 • Tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng tối thiểu 50% và tối đa 80%
 • Thanh nhôm tản nhiệt tốt nhất, từ đó lượng nhiệt phát sinh ra bên ngoài không gian rất thấp, thân thiện với môi trường.
 • Là mẫu led thanh 220v thiết kế cố định với nhiều kích cỡ nhưng không cắt nối được như led thanh 12v.

cach-lap-dat-den-led-thanh-gan-tu-220v-tai-the-light-4

Ứng dụng của led thanh 220v 2835

Led thanh 220v 2835 được trang bị nguồn sáng led cao, kết hợp với chiều dài tiêu chuẩn 1 mét. Do vậy sản phẩm này là chọn lựa hoàn hảo cho chiếu sáng tủ bếp, tủ trưng bày và những không gian chiếu sáng dưới đây.

 • Chiếu sáng tủ bếp, hắt sáng kệ bếp.
 • Chiếu sáng quầy pha chế, quầy thu ngân, quầy tiếp tân.
 • Chiếu sáng tủ áo, tủ giày dép, mũ nón.
 • Chiếu sáng hắt trần thạch cao trong hệ thống đèn gia đình, căn hộ chung cư, nhà hàng, quán ăn, văn phòng.
 • Chiếu sáng kệ trưng bày sản phẩm trong hệ thống shop, showroom, siêu thị, trung tâm thương mại.
 • Chiếu sáng tạo điểm nhấn cho không gian quán ăn, quán cafe, trà sữa, nhà hàng, khách sạn.
 • Chiếu hắt bảng hiệu, hộp đèn quảng cáo.
 • Chiếu sáng cho trồng rau thủy canh, nuôi cấy nấm.
 • Chiếu sáng hồ thủy sinh, bể cá cảnh…

Cách lắp đặt led thanh 220v 2835

cach-lap-dat-den-led-thanh-gan-tu-220v-tai-the-light-2

1.Tìm hiểu đặc điểm của led thanh 220v: 

– Đèn Led thanh 220v có sẵn 2 đầu rắc cắm giúp bạn dễ dàng đầu nối.

– Led thanh 220v sử dụng nguồn điện 220V AC

– 2 đầu thanh được thiết kế lỗ bắn vít, giúp dễ dàng thi công cố định trên mặt tường, mặt trần hoặc gỗ nội thất.

2. Quy trình lắp đặt led thanh 220v

 • Bước 1: Kết nối nguồn 220v cho led thanh bằng cách cắt bỏ phần rắc cắm và nối thẳng vào nguồn 220v.
 • Bước 2: Nếu đấu nối tiếp 2 thanh chung 1 nguồn bằng cách kết nối giắc nằm sẵn ở 2 đầu thanh led.

Lưu ý: Led thanh 220v là sản phẩm sử dụng điện áp 1 chiều DC220v, do đó bạn chỉ mắc nối tiếp được 2 thanh led sẽ đảm bảo độ sáng tốt nhất cho thanh led, nếu đấu trên 2 mét thì ánh sáng không đảm bảo ánh sáng tốt. Ngoài ra led thanh 220v không cho phép cắt đoạn nhỏ như led thanh 12v.

Xem thêm các sản phẩm trang trí tủ kệ khác tại đây : Đèn tủ quần áo, đèn spotlight trang trí tủ

Địa chỉ cung cấp led thanh 220v chính hãng uy tín tại Hà Nội

Hotline: 096.438.2929

Địa chỉ: 95, Ngõ 268 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

1. Một số quy định về đổi trả hàng tại The Light 

A. Điều kiện đổi – trả hàng

 1. Hàng mua rồi đã kiểm tra không trả lại
 2. Nhận hàng kiểm tra còn mới 100%, nguyên vỏ hộp, đầy đủ phụ kiện, đúng màu sắc, mẫu mã, kích thước như đã đặt vui lòng không hoàn trả. Trong trường hợp hàng hư hại khi vận chuyển có thể báo luôn cho chúng tôi để xử lý kịp thời.

B. Thời gian đổi – trả hàng

 1. Trong vòng 1-2 ngày từ ngày nhận hàng: Khách hàng được đổi, trả hàng trong trường hợp do lỗi của The Light 
 2. Sau khi nhận hàng quá 7 ngày, không có phản hồi, không được phép đổi trả hàng. Chúng tôi sẽ không giải quyết mọi vấn đề thắc mắc

C. Địa điểm đổi – trả hàng

Đối với khách hàng ở các tỉnh có thể gửi hàng đổi trả theo đường chuyển phát nhanh theo địa chỉ và hotline của văn phòng chúng tôi, chi phí giao hàng đổi trả khách hàng chịu cả 2 chiều. Chỉ hoàn lại tiền đặt cọc hoặc tiền hàng khi đã nhận đủ hàng đổi hoặc trả của khách.

Quý khách có thể gửi về địa chỉ : Số 95 – Ngõ 268 – Tổ 25 – Phường Ngọc Thụy – Quận Long Biên – TP. Hà Nội theo hotline: 096.438.2929

2. Các sản phẩm không đổi trả

HẠNG MỤC ĐÈN KHÔNG ĐƯỢC HOÀN TRẢ LẠI THE LIGHT

STT Sản phẩm không được hoàn trả
1 Đèn chùm trang trí được đặt lắp theo yêu cầu về kích cỡ, chất liệu, kiểu dáng 
2 Đèn tường trang trí đã thông qua tư vấn về kích thước, chất liệu, màu sắc, thời gian bảo hành
3 Đèn hệ LED dây phải thi công đấu nối đã qua can thiệp về kĩ thuật
4 Đèn thả thông tầng được đặt hàng theo yêu cầu về kích thước, kiểu dáng như đã chốt với khách hàng ban đầu
5 Hạng mục đèn chuyên dụng thuộc các thương hiệu như Philips, Rạng Đông, Panasonic 
6 Đèn led sân vườn ( âm nước, âm sàn, âm đất, âm cầu thang) 
7 Đèn đường, đèn pha ngoài trời thuộc nhiều thương hiệu mà quý khách đã lựa chọn
8 Các loại đèn ngoài trời được sản xuất và lắp đặt riêng theo yêu cầu của khách hàng
 

3. Đổi trả do lỗi của THE LIGHT

Trước khi sản phẩm đến tay khách hàng, chúng tôi đã rà soát, kiểm tra kĩ lưỡng qua nhiều khâu đảm bảo đúng về mẫu mã, kích thước, màu sắc, số lượng sản phẩm sao cho đến tay khách hàng một cách chính xác nhất để không mất thời gian cho 2 bên mà đạt đúng tiến độ cho nhà thầu

Nếu có một số trường hợp xảy ra sai sót, sự cố đáng tiếc trong quá trình vận chuyển dẫn đến khi giao nhận hàng xảy một số lỗi như:

 • Hàng không đúng mẫu mã trong đơn hàng đã đặt tại thời điểm đặt hàng
 • Không đủ số lượng, không đúng màu sắc, kích thước như khi hai bên làm việc
 • Tình trạng bong tróc nước sơn, vỡ bóng đèn, cong vênh…

Thì ngay sau khi nhận hàng, kiểm tra cẩn thận khách hàng cần phản hồi ngay cho chúng tôi để được xử lí kịp thời. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm đổi hàng, bổ sung hàng còn thiếu, khắc phục lỗi cho khách hàng một cách nhanh nhất. Để được khách hàng tin tưởng và an tâm khi mua hàng tại THE LIGHT

Nếu còn băn khoăn về chính sách đổi trả, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Hotline : 096.438.2929 

Có thể bạn đang quan tâm đến : Đèn thả bàn ăn, đèn cây trang trí, đèn bàn hiện đại, đèn đọc sách, đèn trần văn phòng…

Câu hỏi thường gặp

Tại thế kỷ mới này, dòng đèn LED panel đã trở thành sản phẩm chiếu sáng không thể thiếu trong các ứng dụng văn phòng. Chúng cung cấp ánh sáng đồng đều, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và vô cùng thẩm mỹ, nhiều hình dạng, kích thước khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của nó là cấu tạo siêu mỏng. Ứng dụng chiếu sáng cho các văn phòng, công ty, bệnh viện, trường học, nhà máy, khu công nghiệp…

diem-qua-nhung-mau-den-led-panel-chuyen-dung-hot-nhat-nam-2023-3

Công năng của đèn LED panel

 • Được cấu tạo từ các linh kiện chất lượng, tuổi thọ cao giúp nó tiết kiệm chi phí và tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng. Đặc biệt ánh sáng phát ra Không bị ù, nhấp nháy hoặc tỏa nhiệt.
 • Hơn nữa, các cạnh của nó không mang lại các điểm tối do đó phân bố ánh sáng đồng đều và mềm mại. Về các vấn đề liên quan đến cài đặt, rất dễ cài đặt. Bề mặt ngoài sử dụng tấm mica tán quang chống chói cũng là một ưu điểm của chiếc đèn này.
 • Chúng là dòng panel siêu mỏng, chỉ từ 10mm đổ lại, mang lại độ sáng vượt trội nhờ ánh sáng từ các tấm cạnh led phát ra. Chúng xứng đáng là sản phẩm tốt và thay thế cho các thiết bị máng xương cá huỳnh quang truyền thống.
 • Ngoài ra, chiếc đèn này cũng sở hữu cho mình nhiều kiểu lắp đặt. Đem lại ánh sáng đồng đều, nhất quán trên 1 diện tích bề mặt rộng và lớn. Đạt được tuổi thọ 50.000H chiếu sáng cũng là một ưu điểm của chiếc đèn này. Nó rất phù hợp cho trường học, bệnh viện, cửa hàng, gia đình, văn phòng, siêu thị hoặc bất kỳ nơi nào cần đến bảng đèn LED panel light.

diem-qua-nhung-mau-den-led-panel-chuyen-dung-hot-nhat-nam-2023-4

Phương pháp chọn Đèn LED Panel 

 • Màu sắc: Bạn có thể quyết định chọn bất kỳ màu nào mà ánh sáng bảng LED thường cung cấp; màu trắng ấm và mát phù hợp với hầu hết các nơi. Đối với những người muốn tạo ra một cái nhìn hiện đại, họ nên chọn ánh sáng trắng mát mẻ, trong khi những người thích màu trắng ấm nên cân nhắc mua đèn sợi đốt. Đèn LED nhà hàng hoặc nhà bếp mà bạn chọn phải sáng và không hại mắt.
 • Khả năng tiết kiệm điện: Khi bạn mua đèn led, bạn phải chọn một loại đèn mang lại ánh sáng tối đa, tiêu thụ ít điện năng hơn. Bạn cũng phải xem xét lumen. 1 chiếc đèn hiệu quả yêu cầu tỷ số lumen trên mỗi watt cao hơn.
 • Kích thước đèn: Hãy xem xét kích thước khoét lỗ của đèn trần là bao nhiêu. Phân biệt rõ kích thước lỗ khoét và kích thước mặt đèn panel sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Mỗi một dòng sản phẩm panel 300*1200 cũng có nhiều kích thước khoét lỗ khác nhau như: 280*1180, 295*1195, 308*1208 ….. Cân nhắc và lựa chọn cho chính xác

Nhìn chung, đèn LED Panel là sản phẩm sử dụng công nghệ led nên hầu hết mọi sản phẩm đều có tuổi thọ cao, khả năng chiếu sáng tốt và độ bền ổn định. Quyết định lựa chọn loại nào phụ thuộc phần nhiều vào sự yêu thích của bạn đối với sản phẩm của thương hiệu đó có hay không mà thôi. Nếu như không biết mình cần sản phẩm nào, hãy liên hệ với The Light để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

diem-qua-nhung-mau-den-led-panel-chuyen-dung-hot-nhat-nam-2023-1

Một số sản phẩm đèn LED panel tại The Light

Để được tư vấn hỗ trợ, đặt hàng nhanh nhất, xin liên hệ

Hotline: 096.438.2929

Địa chỉ: 95, Ngõ 268 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đèn LED dùng để chiếu sáng với nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng. Trong đó đèn trần văn phòng là một trong những mẫu đèn được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi những tính năng nổi bật mà sản phẩm mang lại. Hãy tìm hiểu thêm về một số thông tin xung quanh sản phẩm ưu việt này trong bài viết dưới đây của chúng tôi

Tạo hình nhiều kiểu dáng khác nhau

cau-hoi-thuong-gap-khi-lua-chon-den-tha-noi-that-van-phong-5

cau-hoi-thuong-gap-khi-lua-chon-den-tha-noi-that-van-phong-2

1. Khái niệm Đèn thả văn phòng

Đèn thả văn phòng (Tên tiếng Anh là LED linear light hay led office lighting) còn có một số tên gọi khác như đèn LED thả trần văn phòng, đèn LED thanh treo, đèn máng văn phòng… là loại đèn LED phát sáng được treo từ trên trần nhà và thả xuống bằng một hay nhiều sợi dây cáp nhằm chiếu sáng một không gian nhất định.

Đèn được thiết kế theo nhiều hình dạng, kích thước khác nhau, trong đó phổ biến là dạng hình hộp chữ nhật dài, vuông, tròn, tam giác, đa giác, lục giác, V, X, Y kiểu dáng đặc hoặc rộng. Màu vỏ đèn viền đen hoặc trắng đơn giản mà hiện đại. Ngoài tính năng chính là chiếu sáng thì đèn thả văn phòng còn có vai trò không nhỏ trong việc trang trí, giúp không gian trở nên nổi bật, sang trọng hơn.

2. Kết cấu Đèn thả văn phòng

2.1 Vỏ đèn: Thiết kế hộp nhôm chắc chắn được sơn tĩnh điện cao cấp sáng bóng. Bảo vệ đèn không bị hoen gỉ, rút ngắn được thời gian giải phóng nhiệt năng sau một thời gian sử dụng, nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian. Đèn cũng có nhiều màu sơn tĩnh điện khác nhau như trắng, đen, xám….

2.2 Mặt đèn: Sử dụng tấm nhựa mica cho mặt đèn. Tấm nhựa mica này có cấu tạo dẻo, chịu lực cao, tán quang tốt giúp đèn tỏa ra ánh sáng từ trên xuống. bảo vệ đèn tránh khỏi các tác nhân ở môi trường bên ngoài như bụi bẩn, côn trùng

2.3 Chip led: Sử dụng chip SMD siêu sáng, Ánh sáng chiếu ra từ chip led này có độ hoàn màu cao lớn hơn 85Ra, hiệu suất quang trên khoảng 100Lm/w… nên nguồn ánh sáng mà đèn chiếu ra rõ nét, tự nhiên hơn.

2.4 Driver – Nguồn: Bộ nguồn tích hợp ở bên trong thân đèn thả văn phòng. Bộ nguồn này giúp đèn hoạt động tốt ở trong dải điện áp 85-265V nên kể cả ở những không gian nào có điện áp thấp thì vẫn sử dụng được đèn.

2.5 Phụ kiện: ngoài các thành phần cấu tạo chính, đèn led thả phòng còn một vài phụ kiện đi kèm để hỗ trợ như ốc vít, dây cáp, ti sắt, đầu nối,… để lắp đặt đèn theo nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau.

Việc sử dụng các loại đèn trần tại các văn phòng làm việc ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ chiếu sáng và trang trí cho khu vực làm việc chính, đèn thả trần còn có thể lắp cho nhiều khu vực khác như hành lang, cầu thang, sảnh, nhà vệ sinh… Sự có mặt của sản phẩm đèn trong nhà này mang lại những tác dụng không nhỏ cho người dùng

3. Công năng của Đèn thả văn phòng

3.1 Cung cấp nguồn sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả làm việc nơi văn phòng. Đèn thả văn phòng LED cung cấp nguồn sáng tự nhiên, ổn định, giúp bạn tập trung hơn vào công việc. Nhờ đó tăng năng suất và hiệu quả làm việc.

3.2 Tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng

Một không gian làm việc chuyên nghiệp, đầy tính thẩm mỹ sẽ góp phần mang lại cảm hứng làm việc cho bạn. Với thiết kế đẹp mắt, đèn thả trần văn phòng giúp không gian trở nên sang trọng, bắt mắt hơn. Mỗi khi căng thẳng do áp lực công việc, một không gian đầy tính thẩm mỹ cũng giúp bạn nhanh chóng xua tan những mệt mỏi, chán nản, và nhanh chóng lấy lại tinh thần làm việc.

3.3 Bảo vệ mắt

Đèn LED thả trần văn phòng còn mang đến một tính năng hữu ích, đó là bảo vệ mắt cho người sử dụng. Bởi đèn phát ra nguồn sáng trắng tự nhiên, dịu nhẹ với tấm kính chống chói giúp bảo vệ mắt tối đa. Đa số dân công sở sẽ thường xuyên phải làm việc trên máy tính, việc cung cấp đủ lượng ánh sáng sẽ giúp cho công việc được hiệu quả, nhân việc sẽ giảm bớt khả năng bị mỏi mắt do thiếu ánh sáng.

4. Các loại đèn thả trần văn phòng trên thị trường

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại đèn thả văn phòng LED với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Tùy từng tiêu chí phân loại sẽ có các loại đèn tương ứng. Nếu chia theo kích thước và công suất thì sẽ có những loại đèn sau đây

cau-hoi-thuong-gap-khi-lua-chon-den-tha-noi-that-van-phong-3 cau-hoi-thuong-gap-khi-lua-chon-den-tha-noi-that-van-phong-4

4.1 Theo kích cỡ sản phẩm

Phân loại theo kích thước, đèn thả văn phòng có 3 loại, gồm:

Đèn led thả văn phòng kích thước Dài = 1182 mm ; rộng = 50mm ; cao = 55 mm

Đèn led thả văn phòng kích thước Dài = 1182 mm ; rộng = 70mm ; cao = 55 mm

Đèn led thả văn phòng kích thước Dài = 1182 mm ; rộng = 100mm ; cao = 45 mm

4.2 Theo công suất tiêu thụ

Nếu phân loại theo công suất thì đèn thả được chia thành 3 loại, gồm:

 • Đèn LED thả văn phòng công suất 30w
 • Đèn LED thả văn phòng công suất 40w
 • Đèn LED thả văn phòng công suất 50w

Ngoài ra, nếu phân loại theo hình dạng thì còn có thể chia thành các loại, như đèn hình tam giác, đèn hình lục giác, đèn hình vuông, đèn hình tròn, đèn chữ X, Y, Z, V. Còn phân loại theo màu sắc ánh sáng sẽ có đèn thả ánh sáng vàng và đèn thả ánh sáng trắng hoặc trung tính…

5. Cách chọn đèn chiếu sáng văn phòng phù hợp

Hiện tại có khá nhiều loại đèn thả trần văn phòng với mẫu mã đa dạng, bắt mắt. Tuy nhiên không phải mọi loại đèn đều phù hợp để lắp đặt ở mọi không gian.

Tùy thuộc vào từng không gian nhất định, sẽ có loại đèn phù hợp tương ứng, vừa tối đa công năng sử dụng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn đèn thả văn phòng LED.

5.1 Diện tích không gian

Tùy thuộc vào không gian văn phòng rộng hay hẹp để lựa chọn loại đèn có kích thước phù hợp. Nếu không gian văn phòng có diện tích hạn hẹp, lại bài trí nhiều đồ thì nên ưu tiên chọn những loại đèn có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, như đèn hình chữ nhật, đèn hình tròn… để tiết kiệm diện tích không gian.

Ngược lại, nếu không gian văn phòng rộng rãi, thoáng đãng thì có thể tùy ý lựa chọn các mẫu đèn thả theo sở thích của mình, như đèn chữ Y, đèn lục giác, đèn tam giác….

Bên cạnh kích thước thì công suất chiếu sáng cũng là yếu tố cần chú ý khi lựa chọn đèn. Không gian nhỏ không cần nhiều ánh sáng thì có thể chọn đèn có công suất nhỏ hơn (loại 30w, 40w). Không gian lớn thì ưu tiên đèn có công suất lớn (50 w).

5.2. Ánh sáng phù hợp

Văn phòng làm việc thường có tiêu chuẩn ánh sáng từ 400lux đến 600lux. Ánh sáng đảm bảo tiêu chuẩn, ổn định giúp người dùng dễ dàng tập trung vào công việc, nâng cao năng suất.

Bên cạnh đó, ánh sáng đủ tiêu chuẩn còn bảo vệ mắt người dùng, do mắt không phải điều tiết khi đèn không đủ ánh sáng hoặc quá chói.

5.3 Số lượng và khoảng cách 

Tùy vào diện tích không gian, công suất chiếu sáng mà lắp đặt số lượng bóng đèn phù hợp, miễn sao đủ chiếu sáng toàn bộ không gian. Thông thường, khoảng cách giữa các bóng đèn trong văn phòng là từ 0,8 – 1 m tùy vào công suất bóng đèn sử dụng.

Nếu bạn chưa biết nên mua đèn thả trần văn phòng loại nào, số lượng bao nhiêu cho phù hợp thì có thể liên hệ với LED XANH để được tư vấn và hỗ trợ.

6. Một số ứng dụng của đèn trần văn phòng

Đèn thả văn phòng là dòng đèn chuyên dụng, sử dụng ở các văn phòng, công sở nên có đặc tính cao về thẩm mỹ và yếu tố ánh sáng. Bên cạnh đó yếu tố linh động trong sử dụng và lắp đặt cũng được đề cao. Hơn thế nữa, đèn có thể sắp xếp, tạo hình, nối ráp bằng các phụ kiện đơn giản theo ý tưởng – concept riêng cho từng phòng ban khác nhau của doanh nghiệp.

Có thể kể đến một vài ứng dụng phổ biến trong lắp đặt đèn led thả như: Phòng họp, phòng sản xuất, nhà ăn, sảnh chờ các văn phòng công ty, trường học, bệnh viện, nhà hàng, quán bar, thư viện, nội thất phong cách đơn giản, hiện đại

Với thiết kế tối giản, tạo hình phong phú và đặc biệt giúp tạo điểm nhấn “đa năng” của sản phẩm là điều khiến bất cứ ai cũng phải công nhận.

7. Địa chỉ The Light – nơi mua bán đèn thả văn phòng uy tín tại Hà Nội

Chúng tôi tự hào cung cấp, phân phối các sản phẩm phù hợp cho lắp đặt cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, sảnh…. cho các công ty, văn phòng, căn hộ, biệt thự, khu nghỉ dưỡng hay khách sạn, nhà hàng với chất lượng dịch vụ đạt chuẩn và đáng tin cậy.

7.1 Dịch vụ nhanh chóng

 • Những thắc mắc của khách hàng đến với The Light sẽ được đội ngũ tư vấn viên giải đáp nhiệt tình, chính xác nhất.
 • Chính sách giao hàng, chính sách bảo hành, chính sách hậu mãi luôn được Led Xanh cam kết 100% với khách hàng.

7.2 Nguồn gốc rõ ràng

 • The Light là đối tác trực tiếp của các nhà sản xuất và thương hiệu đèn hàng đầu trong ngành như Philips, Rạng Đông, Panasonic…. đảm bảo 100% sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, thông số và các tiêu chuẩn theo quy chuẩn quốc tế.

7.3 Bảo hành tận tâm

100% Các mặt hàng tại The Light có bảo hành chính hãng từ 1-2 năm. Trong thời gian bảo hành, khách hàng chỉ cần đưa sản phẩm có lỗi để The Light hỗ trợ xử lý một cách nhanh chóng nhất

8. Một số câu hỏi khi mua đèn led thả văn phòng

8.1 Khi mua đèn led thả văn phòng cần lưu ý điều gì?

Trả lời: Có 3 thông tin khách hàng cần chú ý khi tìm mua đèn led thả: màu sắc của ánh sáng (trắng, trung tính)); độ sáng (được đo bằng Lumen chứ không phải bằng Watts) và phụ kiện đi kèm led thả (dây treo, tai kẹp gắn tường hay tai kẹp gắn trần)

8.2 Điểm khác nhau giữa công suất của đèn led thả 30W và 40W là gì?

Trả lời: Có 2 sự khác biệt:

 • Thứ 1 đó là về giá. Công suất càng cao thì kích thước càng lớn → giá càng cao
 • Thứ 2 đó là công suất càng lớn → quang thông (lumen) càng lớn → hiệu suất phát quang càng lớn. Vì vậy, tùy thuộc vào diện tích chiếu sáng mà lựa chọn đèn công suất loại nào.

Để được tư vấn hỗ trợ, đặt hàng nhanh nhất, xin liên hệ

Hotline: 096.438.2929

Địa chỉ: 95, Ngõ 268 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh

Mẫu mã đa dạng

Hàng mới về liên tục

Giảm giá 20%

Không lo về giá

Tư vấn 24/7

Chuyên nghiệp - Tận tình

Miễn phí lắp đặt

trong nội thành Hà Nội