The light mách bạn cách sử dụng đèn chiếu sáng trang trí ngoại thất

username123 22 Tháng Một, 2024 13 Lượt xem

Việc sử dụng đèn led trang trí ngoại thất đã không còn xa lạ với các kiến trúc xây dựng hiện nay. Khi có các thiết bị chiếu sáng, không gian ngoại thất sân vườn sẽ trở nên hấp dẫn hơn, lung linh, huyền ảo hơn. Nhưng để lắp đặt, bảo quản và sử dụng đèn led trang trí một cách đúng nhất sao cho đèn được bền, an toàn cho người sử dụng thì chúng ta phải thực sự am hiểu được bản chất, công dụng của đèn led sân vườn cảnh quan ngoài trời để đạt hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, sử dụng hiệu quả nhất

the-light-mach-ban-cach-su-dung-den-chieu-sang-trang-tri-ngoai-that-4

Nói đến các sản phẩm đèn trang trí ngoài trời chúng ta phải kể đến đó là: đèn trụ sân vườn, đèn trụ cổng, đèn hắt cột, đèn led thanh ngoài trời, đèn âm sàn, âm đất, âm nước, đèn led bể bơi, đèn âm bậc cầu thang, đèn led hắt tường, đèn led dây, đèn pha, đèn chiếu cây, đèn năng lượng mặt trời

the-light-mach-ban-cach-su-dung-den-chieu-sang-trang-tri-ngoai-that-2

Để đèn ngoài trời được sử dụng một cách an toàn, hiệu quả nhà sản xuất cần đưa ra các cấp bảo vệ chống xâm nhập của nước và bụi vào đèn. Từ cấp độ bảo vệ IP44 trở đi là cấp độ bảo vệ thường được sử dụng làm tiêu chuẩn cho đèn phù hợp để sử dụng ngoài trời. Đối với các bộ phận đèn mà tiếp xúc hoàn toàn với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thì cần yêu cầu mức độ bảo vệ IP65 hoặc cao hơn. IP68 – xếp hạng Bảo vệ chống xâm nhập cao nhất dành cho đèn chiếu sáng – nó hoàn toàn kín bụi và thậm chí ngâm được trong nước ở độ sâu nhất định mà không có nguy cơ hư hỏng.
Đối với các loại đèn chiếu sáng gần nước, việc sử dụng các phụ kiện chống lại sự ăn mòn là một loại biện pháp bảo vệ cần nghĩ tới. Đối với đèn được sử dụng ở các khu vực có muối đặc biệt cao, nên bao bọc chúng bằng nhôm anot hóa và inox 316L – loại cao cấp, sơn tĩnh điện chất lượng cao cũng rất quan trọng để bảo vệ đèn ngoại thất ở những khu vực này. Việc vệ sinh định kỳ cũng là điều không thể thiếu để giữ cho đèn ngoài trời của bạn hoạt động tốt.

the-light-mach-ban-cach-su-dung-den-chieu-sang-trang-tri-ngoai-that-5

Hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí ngoại thất đúng – chuẩn và hiệu quả

 1. Xác định xem dây cáp điện sẽ cần phải được chạy dưới vỉa hè, đường lái xe vào, hàng hiên, v.v.. Lắp đặt ống dẫn theo các yếu tố để bảo vệ cáp. Do vậy cần có một chuyên gia để lắp đặt các ống dẫn.
 2. Cờ hoặc cọc vị trí của các thiết bị chiếu sáng và điều chỉnh chúng nếu cần thiết để tránh thiệt hại từ các thiết bị như máy cắt cỏ hoặc thiết bị sục khí, cây hoặc nhánh cây bụi. Đối với đèn trên mặt đất, đặt một lá cờ ở chân nơi các đèn sẽ được đặt.
 3. Lắp ráp và vị trí của mỗi đèn ngoại thất cố định theo vị trí mong muốn của mình, nhưng không đặt chúng trên mặt đất hoặc treo chúng ở vị trí chưa được xác định.
 4. Đặt cáp, cắm cáp với đèn ngoại thất. Phương pháp mà điều này được thực hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và loại đèn ngoại thất. Hầu hết các hệ thống chạy cáp thông qua cọc của đèn, nơi nó được kết nối với bóng đèn và sau đó xuống cọc cho các đèn tiếp theo. Để được hướng dẫn lắp đặt cụ thể, tham khảo hướng dẫn lắp đặt đèn ngoại thất đính kèm khi mua đèn. Khi lắp đặt các đèn ngoại thất, hãy chắc chắn rằng các kết nối được an toàn và không bị bụi bẩn.
 5. Lắp đặt các biến thế ở vị trí mong muốn đảm bảo rằng nó được đặt ngoài tầm với của trẻ em và động vật. Sử dụng các ốc vít và đinh ghim, nếu cần thiết, để treo máy biến áp và cáp điện.
 6. Cắm máy biến áp và kiểm tra các hệ thống đèn hoạt động tốt. Kiểm tra các kết nối lỏng lẻo và dây điện xây xát hoặc bị vết cắt.
 7. Gắn đèn ngoại thất trên mặt đất hoặc treo chúng ở vị trí mong muốn, điều chỉnh hướng ánh sáng hoặc vị trí cuối cùng của đèn ngoại thất.

the-light-mach-ban-cach-su-dung-den-chieu-sang-trang-tri-ngoai-that-1

Hướng dẫn bảo quản đèn trang trí ngoại thất đúng – chuẩn và hiệu quả

Mỗi dòng sản phẩm lại mang những đặc điểm cấu tạo riêng, chức năng riêng, nên không phải khách hàng nào cũng biết cách sử dụng thế nào cho an toàn, và bảo quản ra sao cho cẩn thận. Con người làm việc cần được nghỉ ngơi, và đèn trang trí cũng không phải là một cỗ máy hoạt động không biết mệt mỏi. Mặc dù đèn ngoại thất có độ bền và tuổi thọ đèn cao, có thể chiếu sáng > 50.000h nhưng việc chiếu sáng quá lâu, liên tục và bật tắt liên tục sẽ khiến đèn bị rút ngắn tuổi thọ và hao phí điện năng. Quý khách hàng cần hết sức chú ý đến những điều sau: tránh sử dụng đèn quá lâu, tránh bật tắt liên tục gây hại tới hiệu quả sử dụng của bóng đèn, và cũng không giúp tiết kiệm điện được hơn đáng kể.

Đặc biệt người dùng cần hết sức chú ý kiểm tra thường xuyên bóng đèn, nguồn điện và hệ thống đường dây dẫn điện do các đường dây này lắp đặt ngoài trời, không tránh khỏi bị ảnh hưởng do mưa nắng thất thường, khói bụi.

Đèn sân vườn ngoại thất có vị trí lắp đặt ở bên ngoài trời nên thường xuyên chịu ảnh hưởng cực đoan của thời tiết, mưa nắng thất thường cũng như khói bụi. Vì vậy, sẽ không tránh khỏi việc chúng rất dễ bị bẩn và mòn, gỉ. Chính vì vậy, bạn nên chú ý lau chùi vệ sinh các bóng đèn thường xuyên để chúng luôn đươc như mới và sáng đẹp. Thêm vào đó, điều khách hàng không thể không chú ý, là chế độ bảo hành của sản phẩm uy tín từ nhà phân phối, giúp người tiêu dùng có thể sẵn sàng mang tới sửa chữa, bảo hành, khi có sự cố xảy ra.

the-light-mach-ban-cach-su-dung-den-chieu-sang-trang-tri-ngoai-that-8

Để giữ gìn chất lượng đèn luôn tốt và tránh gây hỏng hóc không đáng có trong quá trình sử dụng, bạn cần nắm rõ cách bảo quản đèn sân vườn đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của đèn

 • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi đèn
 • Định kì bảo dưỡng đèn để tránh xảy ra các lỗi hư hỏng không thể sửa chữa
 • Tránh lắp đặt đèn ở những nơi ẩm thấp, nhiều bụi bẩn
 • Không tác dụng lực mạnh lên đèn
 • Không bật tắt đèn liên tục.
 • Khuyến khích người dùng không sử dụng đèn trong một thời gian quá lâu vì sẽ làm giảm tuổi thọ đèn.

the-light-mach-ban-cach-su-dung-den-chieu-sang-trang-tri-ngoai-that-3

Để được tư vấn và mua hàng nhanh chóng, xin liên hệ:

Hotline: 096.438.2929

Địa chỉ: 95, Ngõ 268 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh

Mẫu mã đa dạng

Hàng mới về liên tục

Giảm giá 20%

Không lo về giá

Tư vấn 24/7

Chuyên nghiệp - Tận tình

Miễn phí lắp đặt

trong nội thành Hà Nội