Đèn led thu hút côn trùng hay không?

admin 23 Tháng Mười Một, 2023 169 Lượt xem

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Khoa côn trùng học ở Pakistan kết luận rằng côn trùng bị thu hút bởi các phổ màu khác nhau trong ánh sáng chứ không phải là một bóng đèn cụ thể. Đặc biệt, ánh sáng tia cực tím có thể làm gián đoạn hướng đi của côn trùng và kéo chúng vào. Đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn compact phát ra tia cực tím nên chúng thu hút rất nhiều côn trùng. Và đèn led cũng không ngoại lệ, chúng vẫn có khả năng thu hút côn trùng tuy nhiên vì không phát ra tia cực tím nên nó sẽ làm giảm đi sự chú ý của các loài côn trùng.

 

 

Trong một nghiên cứu khác, Hội đồng nghiên cứu môi trường tự nhiên và nhà sản xuất đèn led Integral của Anh sử dụng bẫy hình phễu tại 18 địa điểm thử nghiệm trên khắp Tây Nam nước Anh, được chiếu sáng bằng một loạt các nguồn sáng Led, đèn dây tóc và huỳnh quang. Hơn 4.000 loài côn trùng đã được xác định cẩn thận. Kết quả cho thấy đèn Led thu hút ít côn trùng ít hơn gấp 4 lần so với đèn sợi đốt, và ít hơn gấp 2 lần so với đèn huỳnh quang. Đáng chú ý, đối với muỗi thì 80% bị thu hút bởi đèn sợi đốt, 15% bị thu hút bởi đèn huỳnh quang và chỉ có 2-3% bị thu hút bởi đèn led. Sử dụng đèn Led là một cách để phòng chống muỗi đốt, ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét.

Như vậy, nói đèn led không thu hút côn trùng là sai tuy nhiên chúng ta đã xác định được tỉ lệ thu hút côn trùng của đèn led là rất thấp. Đây là cơ sở cho việc phòng và diệt côn trùng gây hại cho con người.

 

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh

Mẫu mã đa dạng

Hàng mới về liên tục

Giảm giá 20%

Không lo về giá

Tư vấn 24/7

Chuyên nghiệp - Tận tình

Miễn phí lắp đặt

trong nội thành Hà Nội