Những điều cần biết trước khi sử dụng đèn led

admin 23 Tháng Mười Một, 2023 48 Lượt xem

 

Giá đắt hơn nhưng lại giúp bạn tiết kiệm chi phí

Mức giá đèn led đắt hơn bóng đèn sợi đốt khá nhiều.  Nhưng nếu bạn tìm hiểu kỹ về công nghệ, và lợi ích mà nó mang lại thì  đây là một đầu tư dài hạn. Với tuổi thọ có thể dài gấp 30 lần bóng đèn sợi đốt và chỉ tiêu thụ điện năng bằng 10%. Bạn sẽ tiết kiệm được một mức chi phí đáng kể cho hóa đơn tiền điện, tiền thay thế và sửa chữa thiết bị chiếu sáng.

Sáng hơn nhưng sử dụng ít năng lượng hơn

Công nghệ led phát sáng rất mạnh, nhưng lượng điện nó tiêu thụ lại rất ít so với đèn sợi đốt. Trung bình, hiệu quả năng lượng của nó lên tới 90%, tức là nó chuyển đổi đến 90% năng lượng tiêu thụ thành ánh sáng có ích trong khi con số này ở đèn sợi đốt chỉ là khoảng 10 %. Đèn sợi đốt lãng phí đến 90% năng lượng còn lại ở dạng nhiệt. 

Chiếu sáng theo hướng

Bóng đèn sợi đốt phát ra ánh sáng ở tất cả các góc và hướng gây khó khăn khi chúng ta chỉ muốn chiếu sáng một khu vực nhất định. Đèn led chiếu sáng theo hướng, vì vậy bạn có thể tập trung ánh sáng tốt hơn ở nơi cần thiết. Đây là lý do vì sao chúng được xem là thiết bị cung cấp ánh sáng hữu ích (lumen hữu ích) lớn nhất hiện nay.

Có khả năng phát ánh sáng nhiều màu

Trong khi đèn sợi đốt chỉ phát ánh sáng vàng ấm, đèn huỳnh quang chỉ phát ánh sáng xanh lạnh thì hiện nay đèn led có khả năng phát ra nhiều màu sắc ánh sáng. Chúng có dải nhiệt độ màu ánh sáng rộng tương ứng với thang đo nhiệt độ Kelvin (K) từ 2500K – 6500K. Ánh sáng có thể được điều chỉnh từ vàng ấm ( giống đèn sợi đốt), trắng trung tính đến trắng xanh mát( như đèn huỳnh quang). Quyết định lựa chọn ánh sáng màu nào, ở đâu là sở thích cá nhân. Tuy nhiên, màu “trắng tự nhiên” hoặc “trắng mát” là những lựa chọn tuyệt vời, nó gần với màu sắc của ánh sáng tự nhiên ban ngày.

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh

Mẫu mã đa dạng

Hàng mới về liên tục

Giảm giá 20%

Không lo về giá

Tư vấn 24/7

Chuyên nghiệp - Tận tình

Miễn phí lắp đặt

trong nội thành Hà Nội